Dự án cải thiện môi trường nước TPHCM - Gói thầu J - Mở rộng nhà máy xử lý nước thải

| DỰ ÁN CẢI THIỆN MÔI TRƯỜNG NƯỚC TPHCM - GIAI ĐOẠN 2 - GÓI THẦU J "MỞ RỘNG NHÀ MÁY XỬ LÝ NƯỚC THẢI”

Thông tin gói thầu:

Chủ đầu tư: BAN QUẢN LÝ ĐẦU TƯ XÂY DỰNG 
CÔNG TRÌNH GIAO THÔNG - ĐÔ THỊ 
THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH (UCCI) 

Khởi công ngày tháng 02/2015, đang giai đoạn thi công xây dựng.

Nâng công suất trạm bơm chuyển tiếp nước thải từ 192.000m3/ngđ lên 640.000m3/ngđ.

Lắp đặt thêm 3 máy bơm công suất mỗi bơm 122,1m3/phút.

Xây dựng thêm 2 ngăn lắng cát.

Vị trí gói thầu: Xã Bình Hưng, Huyện Bình Chánh, TPHCM.

Gói thầu được tiến hành bởi liên danh POSCO E&C (Hàn Quốc), OTV (Veolia Water Solutions & Technologies  - Pháp) và Hitachi (Nhật Bản). Đây là dự án có tổng giá trị đầu tư 130 triệu đô la Mỹ sử dụng nguồn vốn ODA của chính phủ Nhật Bản.

Là đô thị lớn nhất Việt Nam, TP. Hồ Chí Minh đang phải đối mặt tình trạng lượng nước thải sinh hoạt và công nghiệp ngày càng tăng cùng với tốc độ công nghiệp hóa và đô thị hóa nhanh chóng.

Với việc thiếu hụt các cơ sở xử lý nước thải, lượng nước thải quá tải sẽ làm ô nhiễm nghiêm trọng nguồn nước của các con sông cũng như ảnh hưởng tới điều kiện vệ sinh và sức khỏe của người dân đang trở thành vấn nạn lớn với TP. Hồ Chí Minh.

Dự án này nhằm mục đích nâng cao chất lượng vệ sinh đô thị và sinh hoạt cho TP. Hồ Chí Minh thông qua việc mở rộng công suất xử lý hàng ngày của các nhà máy xử lý nước thải hiện nay từ 141.000 mlên 469,000 m3.

Công suất mở rộng này sẽ đủ để đáp ứng các nhu cầu xử lý nước thải của gần 1,4 triệu người và nhà máy này sẽ trở thành một trong những cơ sở xử lý nước thải lớn nhất khu vực Đông Nam Á